Đóng

04Th11

3 “Bùa hộ mệnh” giúp nhà đầu tư tránh gặp phải những dự án “ma” khi đầu tư bất động sản

Nguồn vốn đầu tư trung bình, dễ dàng thanh khoản, tỷ suất sinh lời hấp dẫn… đất nền vùng ven đô thị đang lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư này không hiểu rõ về pháp lý thì sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro trong quá trình giao dịch.

Đi mua đất cần phải biết về những thông tin gì?

Quy hoạch (đặc biệt là quy hoạch 1/500), giấy chuyển mục đích sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất. Đây là 3 loại giấy tờ mà nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, nếu người mua đang có dự định đầu tư đất nền dự án, cần kiểm tra quy hoạch 1/500, giấy chuyển mục đích sử dụng đất và chủ đầu tư đã thực hiện tài chính của người sử dụng đất hay chưa. Ở một số dự án đất nền, chủ đầu tư chưa thể ra sổ riêng cho từng nền vì chưa hoàn thành toàn bộ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nếu dự án có quy hoạch 1/500, giấy chuyển mục đích sử dụng đất và đã tiến hành đóng thuế đất thì gần như 90% có thể ra sổ.

Giấy chuyển mục đích sử dụng đất là gì?

Giấy chuyển đổi mục đích sử dụng giúp chuyển đất từ nông nghiệp, trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp hay đơn giản nhất là đất để ở (thổ cư). Trong mục đất phi nông nghiệp có rất nhiều loại đất khác. Tuy nhiên, người mua chỉ cần quan tâm đất đó có phải là đất mục đích để ở hay không.

Vì sao cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất? Cơ quan chức năng không cho phép xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp hoặc đất trồng cây lâu năm. Vì vậy những dự án đã được chuyển đổi sang đất thổ cư thì mới có khả năng xây dựng.

Quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch 1/500 được xem là yếu tố tiên quyết và tối quan trọng để UBND tỉnh quyết định duyệt và cấp giấy phép xây dựng cho dự án đó. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định mua dự án đất nền bất kỳ, khách hàng cần phải quan tâm đặc biệt đến quy hoạch 1/500. Ngoài ra, đây là bản đồ quy hoạch chi tiết bố trí cụ thể tất cả các công trình trên đất. Về hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí đến từng ranh giới lô đất. Có thể hiểu nôm na, quy hoạch 1/500 cho phép người mua biết được từng vị trí tuyến đường, cột điện, hệ thống nước thải, chiếu sáng…

Thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

Định nghĩa này còn được biết với cụm từ gần gũi mà các chuyên viên tư vấn bất động sản thường sử dụng chính là đóng thuế đất. Tương tự như tên gọi của nó, đây là lúc chủ đầu tư tiến hành đóng tiền thuế sử dụng đất cho nhà nước để được cấp phép xây dựng.

Trên thị trường bất động sản đất nền hiện nay còn tồn tại nhiều bất cập, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều dự án “sạch” và nổi bật trong đó là khu đô thị Phương Trường An thuộc khu vực Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Theo cập nhật mới nhất từ chủ đầu tư, dự án hiện đã hoàn thành gần như toàn bộ thủ tục từ quy hoạch 1/500, giấy chuyển mục đích sử dụng đất, giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng và đã thực hiện đóng thuế đất.

Khi lựa chọn một sản phẩm đất nền dự án, về cơ bản, dự án đáp ứng đủ các giấy tờ trên cũng một phần giúp bạn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm đầu tư cho bản thân mình.

(Nguồn: Ánh Dương – Nhịp sống kinh tế – http://cafef.vn/)

Xem thêm về Danh sách các dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh đủ điều kiện chào bán, tại đây.

Để giúp các bạn phòng tránh rủi ro và gặt hái thành công, mời các bạn xem Video dưới đây:

Xem Video (của Ths. Luật sư Đỗ Đăng Khoa – Giám đốc Công ty Luật Bất Động Sản Hưng Vượng) hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất Dự án, tại đây.

……….

Tg: Ngô Thị Thanh Thúy – Trợ lý Luật sư

Tư vấn mua bán nhà đất

Là luật sư tư vấn nhà đất, chúng tôi thấy rằng nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn, quan trọng nhất của mỗi người, trong khi nhiều quy định pháp luật điều chỉnh và trên thực tế cũng rất nhiều người đã đổ vỡ, tranh chấp, thua thiệt liên quan giao dịch nhà đất.

Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro, gặt hái thành công trong giao dịch nhà đất, chúng tôi với đội ngũ luật sư uy tín tại tphcm (tp.Hồ Chí Minh), cung cấp dịch vụ sau:

  • Tư vấn pháp luật về thủ tục mua bán nhà đất mới nhất, điều kiện mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất
  • Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất, đảm bảo ba tiêu chí: “pháp lý, vị trí và giá trị”
  • Tư vấn cách kiểm tra sổ đỏ thật hay giả, kiểm tra thông tin quy hoạch tphcm
  • Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất an toàn
  • Tham gia đàm phán, soạn thảo hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất; hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất
  • Hướng dẫn thủ tục công chứng, chứng thực giao dịch nhà đất
  • Tư vấn và nhận ủy quyền thực hiện thủ tục đăng bộ nhà đất tại tphcm

Hơn nữa, là văn phòng luật sư chuyên về nhà đất tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất giỏi tphcm còn tư vấn cho khách hàng giao dịch trong các tình huống khó, như: thủ tục mua bán nhà đất đang thế chấp, thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, thủ tục sang nhượng nhà đất mới nhất, mua bán nhà đất qua người ủy quyền, vay thế chấp nhà đất.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất

Là một văn phòng luật sư về đất đai uy tín ở tphcm (tp.Hồ Chí Minh), luật sư tranh tụng về đất đai, nhà ở, chúng tôi hiểu biết sâu sắc hệ thống pháp luật về đất đai, nhà ở, xây dựng, kinh doanh bất động sản và nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua hàng trăm vụ án dân sự, kinh tế được giải quyết tại Tòa án. Luật sư giỏi về đất đai tại tphcm sẽ đồng hành cùng khách hàng “lo thay, nghĩ hộ khách hàng” giúp khách hàng vượt qua những khó khăn, thách thức gặt hái thành công trong các vụ án tranh chấp về mua bán nhà đất.

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư nhà đất uy tín tphcm, để hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công hoặc hỗ trợ giải quyết tranh chấp, vui lòng liên hệ:

Luật sư Đỗ Đăng Khoa

ĐT: 0912 219 065

Email: khoa@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh