Đóng

13Th1

CỐ VẤN PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP BĐS

Chuyên Gia Pháp Lý BĐS, Cố Vấn Đầu Tư Bđs, Khóa Học Pháp Lý Bđs, Pháp Lý BĐS

Là một công ty luật uy tín, với nhiều luật sư giỏi tại tphcm, chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nhằm giúp bạn giảm thiểu tối đa và kiểm soát những rủi ro pháp lý thường xuyên xảy ra trong kinh doanh, góp phần quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả.

Là luật sư uy tín, chúng tôi đã và đang cố vấn pháp lý cho những tập đoàn lớn, nên rất thấu hiểu vấn đề pháp lý cốt lõi trong kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi dễ dàng đưa ra “lời khuyên” cho các CEO trước khi phải ra những quyết định quan trọng và tư vấn giải pháp phù hợp.

NỘI DUNG CỐ VẤN LUẬT CHO DOANH NGHIỆP BĐS:

 • Tư vấn, soạn thảo Điều lệ, Quy chế quản trị, Nghị quyết, Quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và các văn bản quan trọng khác đòi hỏi cao về tính pháp lý.
 • Tư vấn pháp luật về: thuế, lao động, quản trị doanh nghiệp, đầu tư, kinh doanh…
 • Soạn thảo Hợp đồng mua bán hàng hóa, Hợp đồng hợp tác đầu tư, Hợp đồng liên doanh liên kết, Hợp đồng chuyển giao công nghệ…
 • Tư vấn huy động vốn: vay vốn ngân hàng, phát hành cổ phiếu, trái phiếu, hợp tác đầu tư…
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động liên quan đến tiền lương, bảo hiểm, tai nạn lao động…
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục hành chính, như: Đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy phép, đăng ký nhãn hiệu…
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp, khiếu kiện giữa Công ty với cá nhân, tổ chức khác.
 • Tư vấn giải pháp đòi nợ và xử lý tài sản cầm cố, thế chấp.
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh khác trong quá trình kinh doanh.

DỊCH VỤ TƯ VÂN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN:

 • Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý có thời hạn từ 6 tháng đến 2 năm
 • Tư vấn làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp qua email, điện thoại, văn bản tư vấn.
 • Công việc tư vấn được thực hiện thường xuyên hàng tháng và/hoặc khi cần theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí tùy thuộc vào phạm vi, khối lượng, tính chất công việc luật sư thực hiện

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG KINH DOANH?

Bạn là doanh nhân, người quản lý điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Bạn đã biết “bánh xe vận hành một doanh nghiệp” cơ bản có sáu phần chính đó là: 1) Nhân sự; 2) Tài chính; 3) Pháp lý; 4) Sản phẩm; 5) Marketing; 6) Bán hàng.

Bánh xe tròn giúp doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng chạy trên con đường kinh doanh và gặt hái thành công. Bánh xe méo mó di chuyển khó khăn, chậm chạp và rất dễ xảy ra tai nạn, đúng không bạn? Để bánh xe tròn thì sáu phần phải đủ và đều nhau. Trong đó có “phần pháp lý” là không thể thiếu và không thể yếu trong một doanh nghiệp. Bởi khi “tai nạn” – rủi ro pháp lý xảy ra, nhẹ thì “tiền mất, kiện mang” doanh nghiệp lao đao; nặng thì phá sản, tù tội, thậm chí đã có doanh nhân phải lĩnh án tử hình như ông Tăng Minh Phụng.

Pháp lý trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp là gì? Có những nhóm rủi ro pháp lý nào? Quan trọng hơn, làm thế nào để nhận diện, phòng ngừa và xử lý rủi ro pháp lý để doanh nghiệp phát triển an toàn và bền vững?

Sách Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh

Để bạn dễ hiểu hơn về rủi ro pháp lý trong kinh doanh, chúng tôi sẽ trình bày theo bốn nhóm sau:

1) Rủi ro vi phạm luật hình sự

Là khả năng doanh nghiệp và/hoặc người quản lý điều doanh nghiệp vi phạm quy định cấm trong Bộ Luật hình sự dẫn đến bị khởi tố, điều tra, xét xử và phải gánh chịu những hình phạt rất nặng như: phạt tiền, phạt tù. Ví dụ: cấm trốn thuế – tội trốn thuế; cấm buôn bán hàng giả – tội buôn bán hàng giả; cấm gây ô nhiễm môi trường – tội gây ô nhiễm môi trường.

2) Rủi ro bị xử phạt hành chính

Xử phạt hành chính là một loại chế tài nghiêm khắc và phổ biến. Nhà nước thường áp dụng với các nhân, doanh nghiệp khi vi phạm pháp luật mà tính chất nguy hiểm chưa đến mức tội phạm. Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012: “Xử phạt vi phạm hành chính là việc người có thẩm quyền xử phạt áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật”. Để đảm bảo trật tự, lợi ích chung của xã hội và quyền quản lý của mình, Nhà nước quy định những điều kiện, thủ tục mà doanh nghiệp phải thực hiện khi kinh doanh, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt hoặc có những quy định cấm nếu ai vi phạm sẽ bị xử phạt.

3) Rủi ro pháp lý trong quan hệ với đối tác

Đối tác của doanh nghiệp thường bao gồm: khách hàng, nhà cung cấp, các bên liên doanh, liên kết, hợp tác trong kinh doanh. Quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác là quan hệ dân sự, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tự thỏa thuận và tự chịu trách nhiệm. Rủi ro pháp lý phổ biến khi quan hệ với đối tác là rủi ro trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng.

Ví dụ: Hợp đồng mua bán hàng hóa; hợp đồng dịch vụ; hợp đồng đại lý; hợp đồng hợp tác đầu tư; hợp đồng nhượng quyền thương mại. Hậu quả của rủi ro là các bên không đạt được mục đích của hợp đồng, mất tiền, mất uy tín và mất thời gian khi phải nhờ tòa án hoặc trọng tài giải quyết.

4) Rủi ro pháp lý trong quan hệ nội bộ doanh nghiệp

 Quan hệ nội bộ doanh nghiệp thường là quan hệ giữa các thành viên, cổ đông (nhà đầu tư góp vốn) với cán bộ quản lý điều hành và quan hệ giữa doanh nghiệp với người lao động. Khi quan hệ nội bộ bất đồng, tranh chấp nổ ra thì kéo theo những hệ lụy như cổ đông kiện cán bộ điều hành, cán bộ quản lý kiện nhau và người lao động kiện doanh nghiệp. Nhiều công ty đã thua lỗ, giải thể, phá sản không phải vì kinh doanh kém mà vì những cuộc “nội chiến thương tàn”.

Tóm lại: “Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh” được hiểu là: quá trình tiếp cận rủi ro pháp lý một cách khoa học và có hệ thống nhằm nhận diện, đánh giá, kiểm soát, phòng ngừa và giảm thiểu những tổn thất, mất mát, ảnh hưởng bất lợi của rủi ro, đồng thời tìm cách biến rủi ro pháp lý thành những cơ hội kinh doanh thành công.

Bạn tìm hiểu thêm trong cuốn sách “Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh” bấm link tại đây.

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư giỏi, uy tín để cố vấn pháp luật thường xuyên cho công ty nhằm ngăn ngừa và xử lý các rủi ro trong kinh doanh, “Vững pháp lý nắm thành công” vui lòng liên hệ:

 • Luật sư Ngô Thị Thanh Thúy
 • ĐT: 0379 64 96 64
 • Email: ctyluatbds@gmail.com

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM

error: Content is protected !!