Đóng

Dịch vụ

10Th12

QUẢN TRỊ RỦI RO PHÁP LÝ TRONG KINH DOANH

AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY?

Bạn là nhà đầu tư, doanh nhân, người quản lý điều hành hay chủ doanh nghiệp. Bạn đã biết “bánh xe vận hành một doanh nghiệp” cơ bản có sáu phần chính đó là: 1) Nhân sự; 2) Tài chính; 3) Pháp lý; 4) Sản phẩm/dịch vụ; 5) Marketing; 6) Bán hàng.

Bánh xe tròn giúp doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng chạy trên con đường kinh doanh và gặt hái thành công. Bánh xe méo mó di chuyển khó khăn, chậm chạp và rất dễ xảy ra tai nạn, đúng không bạn? Để bánh xe tròn thì sáu phần phải đủ và đều nhau. Trong đó có “phần pháp lý” là không thể thiếu và không thể yếu trong một doanh nghiệp. Bởi khi “tai nạn” – rủi ro pháp lý xảy ra, nhẹ thì “tiền mất, kiện mang” doanh nghiệp lao đao; nặng thì phá sản, tù tội, thậm chí đã có doanh nhân phải lĩnh án tử hình như ông Tăng Minh Phụng.

Pháp lý trong hoạt động kinh doanh là gì? Có những nhóm rủi ro pháp lý nào? Quan trọng hơn, có nào cách nhận diện, phòng ngừa, xử lý rủi ro pháp lý để doanh nghiệp phát triển bền vững? Làm thế nào để giữ gìn, gia tăng tài sản doanh nghiệp, trong đó có đăng ký bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? Gặp khi đối tác trở mặt, nội bộ “đấu đá lẫn nhau” tranh chấp, kiện tụng xảy ra thì giải quyết sao cho “êm đẹp”? Tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời thấu đáo.

Đã kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro, doanh nghiệp có thể bị Cơ quan quản lý tiến hành thanh kiểm tra về: thuế, sử dụng lao động, đầu tư, xây dựng, môi trường …khi đó cần phải chuẩn bị gì để ứng phó? Hoặc lỡ xui xẻo có dấu hiệu vi phạm luật hình sự bị Công an triệu tập, tạm giam giữ người thì ứng xử thế nào? Làm thế nào để vượt qua “khủng hoảng pháp lý” một cách “hiệu quả”? Câu trả lời nằm trong cuốn sách này.

Nếu bạn là doanh nhân, cổ đông, thành viên góp vốn, cán bộ điều hành từ cấp Trưởng phòng, Giám đốc, Tổng giám đốc, thành viên Ban kiểm soát, thành viên Hội đồng quản trị. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn tránh mất tiền mà còn giúp bạn vận dụng pháp luật để kiếm tiền bền vững.

Tôi đã mất nhiều công sức để sưu tầm, lựa chọn những câu chuyện pháp lý điển hình, vụ án nổi tiếng để chia sẻ. Câu chuyện thực tế luôn là món quà quý giá cho chúng ta rút ra những bài học và vận dụng nó để đem lại lợi ích cho mình. Trải qua hơn 20 hành nghề luật sư tôi nhận ra rằng: doanh nhân rất ghét lý thuyết suông – luật sư chỉ nói điều này, khoản kia mà không nói cách vận dụng luật thế nào để “có lợi cho họ”, nên sách này tôi viết theo lối “thực dụng” vận dụng pháp luật để mang lại lợi ích trong kinh doanh.

Bạn là cử nhân luật, luật gia, luật sư với vai trò là chuyên viên pháp chế, người phụ trách, cố vấn pháp lý cho doanh nghiệp. Cuốn sách này chắc chắn cho bạn thêm những góc nhìn mới, toàn diện hơn về rủi ro pháp lý và các giải pháp phòng tránh, xử lý rủi ro trong kinh doanh.

Bạn là người ham học hỏi, liên tục cập nhật, khám phá những điều mới mẻ để thay đổi và tiến bộ mỗi ngày. Cuốn sách này dành cho bạn.

MỤC LỤC

LỜI CÁM ƠN

AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY?

CẢM NHẬN CỦA BẠN ĐỌC

Chương 1

SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ RỦI RO PHÁP LÝ

TRONG KINH DOANH

Thua kiện, Vietnam Airlines mất 5,2 triệu Euro

Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh là gì?

Cách ứng xử với rủi ro pháp lý

Chương 2

RỦI RO VI PHẠM LUẬT HÌNH SỰ

Những con số khiến bạn giật mình

Pháp nhân thương mại phạm tội

Càng cao danh vọng, càng dầy gian nan

Giải pháp phòng tránh vi phạm luật hình sự

Cách ứng xử khi Công an triệu tập, tạm giữ

Bài tập ứng dụng

Chương 3

RỦI RO BỊ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH

Sạt nghiệp vì xử phạt

Quy định chung về xử phạt hành chính

Cách phòng tránh xử phạt hành chính

Chuẩn bị gì khi Cơ quan quản lý thanh kiểm tra?

Bài tập ứng dụng

Chương 4

RỦI RO PHÁP LÝ TRONG QUAN HỆ VỚI ĐỐI TÁC

“Tin bạn mất vợ”

Mất lòng trước, được lòng sau

Xác lập và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Rủi ro của doanh nghiệp thời hội nhập

Dùng Trọng tài để xử lý tranh chấp

Bài tập ứng dụng

Chương 5

RỦI RO PHÁP LÝ TRONG QUAN HỆ NỘI BỘ

“Nội chiến thương tàn”

Yêu nhau rào dậu cho kín

Làm gì khi phải ra Tòa?

Bài tập ứng dụng

Chương 6

XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Lựa chọn cố vấn pháp lý

Cách đánh giá mức độ rủi ro pháp lý

Vững pháp lý – Nắm thành công

Bài tập ứng dụng

LỜI KẾT

GIỚI THIỆU: Công ty Luật Bất động sản Hưng Vượng

PHỤ LỤC: Vụ án hủy bỏ hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế

 

CẢM NHẬN CỦA BẠN ĐỌC

Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh là một cuốn sách không thể thiếu cho các chủ doanh nghiệp có tầm nhìn và muốn phát triển công ty lành mạnh, bền vững. Có nhiều câu chuyện từ thực tiễn, những trải nghiệm đầy thú vị và cả những bài học sâu sắc tác giả gửi gắm vào cuốn sách. Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ sớm có tư duy đúng về pháp lý trong kinh doanh và tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Hoàng Đình Trọng – Chủ tịch Công ty Đào Tạo Tư Vấn PDCA – Nhà nghiên cứu, chuyên gia đào tạo tư vấn doanh nghiệp bài bản và Tác giả cuốn sách Giải phóng lãnh đạo (website: giaiphonglanhdao.com)

Cuốn sách Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh được trình bày khúc chiết và đầy đủ, hướng dẫn rất rõ ràng, cụ thể và đơn giản để hiểu biết pháp luật trong các mặt hoạt động của một công ty như: nhân sự, đối tác, tài chính, người lao động và hợp đồng thương mại. Doanh nghiệp rất cần có những lời tư vấn đầy kinh nghiệm của tác giả để: Rủi ro ít đi, lợi nhuận tăng lên, an toàn và minh bạch; hệ thống các văn bản nội bộ của công ty được xây dựng, hoàn thiện và đảm bảo tính hợp pháp; Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc tìm được tiếng nói chung trong quản trị trên cơ sở minh bạch và hiểu biết pháp luật. Xin cám ơn tác giả đã bỏ nhiều công sức và tâm huyết giúp cho các công ty như chúng tôi phát triển bền vững.

Ông Đào Văn Đang – Tổng Giám đốc – Công ty TNHH Địa Ốc Hoa Đào (http://hoadao.com.vn/)

Giống như một cuộc trò chuyện giữa tác giả với người đọc, cuốn sách “Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh” đã biến những vấn đề pháp lý khó hiểu, khô khan, cứng nhắc thành những vấn đề dễ nắm bắt, dễ thực hiện. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra các ví dụ điển hình trong từng vấn đề mà cuốn sách đề cập cùng với những bình luận ngắn gọn nhưng khá đầy đủ, khúc triết về những rủi ro pháp lý có thể gặp phải và các phương án phòng tránh rủi ro pháp lý để hướng tới thành công trong kinh doanh. Điều này thể hiện sự am tường của tác giả về các vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh doanh và bề dày kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật về phòng tránh và giải quyết các rủi ro pháp lý trong kinh doanh. Cuốn sách này và những tư vấn thực tế, cụ thể của tác giả sẽ giúp các bạn, đặc biệt là các nhà kinh doanh, “tuân thủ đầy đủ pháp luật nhưng vẫn đạt được mục đích của mình”.

Tiến sĩ Luật Nguyễn Văn Phương, Giảng viên chính – Khoa Pháp luật Kinh tế – Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

MỜI BẠN ĐỌC CUỐN SÁCH: Quản trị rủi ro pháp lý trong kinh doanh, tại link này: (bấm vào đây)

LIÊN HỆ

Bạn cần trao đổi thêm, vui lòng liên hệ:

Trợ lý Luật sư: Ngô Thị Thanh Thúy

ĐT: 0967 283 917

Email: hungvuong@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

error: Xin đừng làm vậy !!