Đóng

10Th11

THỪA KẾ TÀI SẢN, NHÀ ĐẤT

THỪA KẾ TÀI SẢN, NHÀ ĐẤT – CÁCH CHIA DI SẢN THẤU TÌNH ĐẠT LÝ

CUỐN SÁCH DÀNH CHO AI?

Xưa kia có một vị vua nổi tiếng trước khi chết đã để lại chúc ngôn rằng: “Sau khi ta chết, những người tẩm liệm thi hài phải là các danh y nổi tiếng; quan tài phải đục hai cái lỗ để hai tay ta thò được ra ngoài và ngày đưa tang phải rải vàng bạc châu báu hai bên đường đi”.

Nhiều người không hiểu tại sao vua lại có ý muốn những điều “không giống ai’’ như vậy. Nhà vua bèn giải thích. Thứ nhất, danh y tẩm liệm thi hài để cho mọi người thấy rằng tất cả những danh y tài giỏi về thuốc thang bậc nhất cũng bất lực trước cái chết của mỗi người. Thứ hai, đục lỗ để đưa hai tay thò ra ngoài quan tài cho mọi người thấy rằng ta đến với thế gian này bằng hai bàn tay trắng và nay ta ra đi cũng với hai bàn tay trắng; bao nhiêu của cải, ngọc ngà, châu báu, nhà cao cửa rộng cũng chẳng còn ý nghĩa gì.

Vâng của cải chẳng còn ý nghĩa gì với người đã chết, nhưng với người còn sống thì lại vô cùng quan trọng vì tiền không mua được tất cả nhưng về cơ bản thì mua được gần hết. Khi chết tài sản, nhà đất chẳng mang theo được mà phải để lại cho con cháu. Tuy đã để lại cho chúng của cải rồi, mà nhiều người dưới suối vàng vẫn không được yên. Bởi trên trần gian con cháu vì tiền mà bỏ tình, bỏ nghĩa, tranh giành kiện tụng ra tòa án, chia cả đất nhà thờ. Vậy để lại di sản sao con cháu mang ơn mình, chứ không oán trách mình? Cuốn sách này dành cho bạn.

Rất nhiều người được bố mẹ để lại nhà cửa, ruộng vườn, ô tô, xe máy. Nhưng hiện “sổ đỏ, sổ hồng” nhà đất vẫn đứng tên người đã chết, dẫn đến chỉ quản lý sử dụng trên thực tế và rủi ro tranh chấp kiện đòi từ những người anh em cùng hàng thừa kế. Rồi bây giờ làm sao để tiến hành thủ tục “sang tên”, xác lập quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất cho mình? Bởi chỉ khi mình được “đứng tên trên sổ đỏ, sổ hồng” thì mới thực sự có quyền sở hữu nhà đất, dễ dàng mua bán, tặng cho, thế chấp ngân hàng để vay vốn…Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đạt được mong muốn.

Việc thừa kế nhà đất theo phong tục tập quán so với pháp luật có rất nhiều khác biệt, chính vì lẽ đó mà biết bao nhiêu vụ án đau lòng. Mỗi khi tham dự những phiên tòa như thế! Tôi lại nghĩ: giá như mọi người hiểu biết pháp luật để ứng xử, định đoạt tài sản của mình theo di chúc thì đâu đến nông nỗi này. Trong cuốn sách này, tôi bày cách cho bạn để lại cho hậu thế giá trị tinh thần và tài sản theo đúng ý nguyện của mình, phù hợp với phong tục tập quán và pháp luật.

Xã hội ngày nay phát triển, dân giàu nước mạnh, di sản thừa kế không chỉ là nhà đất, vàng bạc như xưa. Có rất nhiều loại tài sản mới như: cổ phiếu, vốn góp trong công ty, trái phiếu, bản quyền tác giả, bằng sáng chế, quyền thương mại. Cả những khoản vay nợ, thế chấp ngân hàng của người ra đi chưa kịp xử lý…Với những doanh nhân giàu có thành đạt. Dự liệu thế nào để khi mình ra đi, người kế thừa không chỉ hưởng tài sản mà còn phải gìn giữ, phát triển doanh nghiệp? Câu trả lời có trong cuốn sách này.

Ngày nay, đất đai từ thành thị tới nông thôn, không ngừng tăng giá. Lúc cha mẹ còn sống thì “khi cha ở chỉ là nơi đất ở” nhưng “khi cha đi đất bỗng hóa đống vàng”. Trong anh em có người hoa mắt vì vàng, trở về tranh giành nhà đất của cha ông. Chẳng ai chịu ai và đành phải nhờ đến tòa án giải quyết. Chuyện đã vậy, cùng đành. Câu hỏi là: làm sao để theo kiện thành công? Tôi sẽ chỉ cách cho bạn trong cuốn sách này.

Khi bạn có kiến thức pháp luật và những bài học kinh nghiệm từ nhiều câu chuyện đắt giá, các bản di chúc nổi tiếng và những vụ án tranh chấp thừa kế điển hình trong sách này. Tôi tin rằng bạn sẽ trở thành “chuyên gia tư vấn” để giúp đỡ, hỗ trợ được rất nhiều bạn bè, người thân khi họ gặp những cảnh ngộ tương tự.

Bạn là người thích khám phá những điều mới mẻ “học nữa, học mãi” để thay đổi và tiến bộ mỗi ngày. Cuốn sách này dành cho bạn!

MỤC LỤC

Lời cám ơn

Cuốn sách dành cho ai?

Chương 1

ĐỂ MỘT MAI TÔI VỀ LÀM CÁT BỤI

Chia nhà, bài vị tổ tiên thờ ở đâu?

Quyền thừa kế

Di sản thừa kế

Thời điểm mở thừa kế

Người thừa kế

Người quản lý di sản

Thời hiệu thừa kế

Chương 2

CHỌN NGƯỜI THỪA KẾ

Bản di chúc có 1-0-2 của triệu phú thích đùa

Đặc điểm của di chúc

Các loại di chúc

Những di chúc lạ lùng của người nổi tiếng

Di sản dùng vào việc thờ cúng

Cuộc chiến giành “ngai vàng” ở Tập đoàn Lotte

Hiệu lực của di chúc

Chương 3

CÁCH CHIA DI SẢN THẤU TÌNH ĐẠT LÝ

Thứ tự ưu tiên thanh toán

Thời hạn phân chia di sản

Thủ tục phân chia di sản theo di chúc

Thủ tục phân chia di sản theo pháp luật

 

Chương 4

LỠ PHẢI RA TÒA

Khi cha đi đất bỗng hóa ngàn vàng

Thủ tục giải quyết vụ án chia thừa kế

Một số câu hỏi nóng

Mặc đồ tang, ôm di ảnh náo loạn phiên tòa

Ngộ ra nhiều điều

Lời kết

Giới thiệu về Công ty Luật Bất động sản Hưng Vượng

PHỤ LỤC

Mẫu Di chúc

Mẫu Đơn khởi kiện chia di sản thừa kế

Mẫu Biên bản hòa giải

Mẫu Bản án

MỜI BẠN ĐỌC CUỐN SÁCH: Thừa kế tài sản, nhà đất – Cách chia di sản thấu tình, đạt lý, tại link này: (bấm vào đây)

LIÊN HỆ

Bạn cần trao đổi thêm, vui lòng liên hệ:

Trợ lý Luật sư: Ngô Thị Thanh Thúy

ĐT: 0967 283 917

Email: hungvuong@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh