Đóng

10Th11

CẨM NANG LY HÔN – NHANH CHÓNG, THẤU TÌNH ĐẠT LÝ

CUỐN SÁCH DÀNH CHO AI?

Chắc hẳn ai cũng mong muốn gia đình mình luôn hạnh phúc đong đầy, là bến bờ bình yên cho con thuyền neo đậu. Nhưng cuộc sống khôn lường với muôn vàn lý do chủ quan, khách quan có thể làm cho gia đình từ “mái ấm” mà thành “mái lạnh”. Đời sống chung vợ chồng từ đỉnh “thăng hoa” rơi xuống “địa ngục”, tình trạng trầm trọng kéo dài thì ly hôn lại là một giải pháp nhiều người lựa chọn để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Suy cho cùng thì hôn nhân chỉ là phương tiện, một cách giúp cho mọi người mưu cầu hạnh phúc, chứ hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc. Bằng nhiều cách khác nhau chúng ta theo đuổi cuộc sống hạnh phúc, cách này không được thì phải tìm cách khác, phù hợp với mỗi người và mỗi thời điểm trong cuộc đời. Thực tế, có nhiều người sống độc thân không lập gia đình họ cũng có cuộc sống tốt đẹp. Có người ly hôn xong thành mẹ đơn thân hay bố đơn thân một cách vui vẻ, tự do thoải mái hơn nhiều hoặc có người người tiếp tục “viết truyện tập hai” và hay hơn “tập một”.

Với ý nghĩa, trong mọi hoàn cảnh chúng ta luôn phải tìm cách mưu cầu hạnh phúc. Khi hôn nhân đã “nhiều chuyện đau buồn” và các bên không thể “sửa chữa, thay đổi” thì chia tay là một giải pháp. Nếu bạn thấy đã đến lúc cần ly hôn để cho mình có cuộc sống tốt đẹp hơn thì hãy coi đó là “việc bình thường phải làm”. Đã là việc phải làm thì giờ nghĩ cách làm sao cho tốt, làm thế nào để cuộc ly hôn “hòa bình, nhanh chóng và ít tổn thất nhất”, thấu tình và đạt lý nhất. Đó chính là điều tôi muốn chia sẻ cho các bạn trong cuốn sách này.

Mặt khác, cuốn sách sẽ mang nhiều giá trị cho cả những đôi vợ chồng đang “vui vẻ, chưa tính chuyện chia tay”. Rất nhiều người ứng xử trong gia đình với cha mẹ, vợ chồng, con cái theo phong tục tập quán lạc hậu hoặc theo “bản năng” dẫn đến vô số hệ lụy xấu. Tôi cho bạn thấy những câu chuyện nổi tiếng, những ví dụ thực tế điển hình và bạn sẽ tự rút ra cho mình những bài học quý báu. Cuốn sách còn giúp bạn dễ dàng có nhiều kiến thức pháp luật về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ với con cái, về tài sản riêng, tài sản chung của vợ chồng. Đây thực sự là những quy định ứng xử rất văn minh mà nhiều người không biết. Chúng ta hiểu pháp luật và vận dụng tốt vào hoàn cảnh của mình thì rất tuyệt vời! Chắc chắn nó sẽ góp phần làm cho gia đình bạn hạnh phúc và thành công.

Hơn nữa, khi bạn nắm bắt được những “bảo bối” trong cuốn sách này. Tôi tin rằng bạn sẽ trở thành “chuyên gia tư vấn” để giúp đỡ, hỗ trợ được rất nhiều bạn bè, người thân khi họ gặp những cảnh ngộ tương tự. Bạn là người thích khám phá những điều mới mẻ “học nữa, học mãi” để thay đổi và tiến bộ mỗi ngày. Cuốn sách này dành cho bạn!

MỤC LỤC

Lời cám ơn

Cuốn sách dành cho ai?

Cảm nhận của bạn đọc

Chương 1

LY HÔN CÓ GÌ KHÓ

Hội ngộ rồi chia ly cuộc đời vẫn thế

Quyền ly hôn

Thuận tình ly hôn

Đơn phương ly hôn

Một số câu hỏi nóng

Làm thế nào để “ly hôn nhanh”?

Chương 2

CON SẼ Ở VỚI AI

Đau lòng những cuộc chiến giành con!

Quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau ly hôn

Ai có quyền nuôi con?

“Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương”

Cha mẹ của Tổng thống mỹ Barack Obama ly hôn thì sao?

Chương 3

CHIA TÀI SẢN SAO CHO CÔNG BẰNG

Sự thật phũ phàng về tình và tiền

Tài sản nào của em, của anh?

Tài sản nào của chúng ta?

Giờ thì cùng “cắt bánh”

Những câu hỏi khó về phân chia tài sản

Ngộ ra nhiều điều!

Lời kết

Giới thiệu về Công ty Luật Bất động sản Hưng Vượng

PHỤ LỤC

Mẫu Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn

Mẫu Biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành

Mẫu Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận của các đương sự

Mẫu Đơn khởi kiện vụ án ly hôn

Mẫu Biên bản hòa giải

Mẫu Bản án

CẢM NHẬN CỦA BẠN ĐỌC

Tôi thực sự ấn tượng với cách sử dụng ngôn từ rất “đời thường” của tác giả làm cho những quy định pháp luật phức tạp trở nên dễ hiểu và lôi cuốn. Cuốn sách tổng hợp rất nhiều kiến thức về hôn nhân gia đình nói chung và về ly hôn nói riêng như: quyền nghĩa vụ của vợ chồng, trách nhiệm của cha mẹ và con cái, sản riêng, tài sản chung của vợ chồng, thủ tục giải quyết ly hôn. Tôi rất thích những câu chuyện ly hôn thực tế rất nổi tiếng mà Luật sư Đỗ Đăng Khoa đã đưa ra phân tích, bình luận; chắc hẳn mỗi người sẽ rút ra những bài học thú vị cho riêng mình. Cẩm nang ly hôn thực sự hữu ích cho những ai muốn có kiến thức pháp luật, có kỹ năng ứng xử để xây dựng một gia đình văn hóa, hạnh phúc hoặc để giải quyết việc ly hôn một cách văn minh, thấu tình đạt lý nhất.

Thạc sĩ luật, Giảng Viên Hà Thị Hồng Thắm – Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH)

Thực tế, rất nhiều người khi tới Tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn gặp khó khăn lớn vì họ không hiểu biết trình tự thủ tục, không biết cách soạn đơn khởi kiện, khó cung cấp chứng cứ; đặc biệt là vợ chồng không hiểu biết các quy định pháp luật về quyền nuôi dưỡng con; phân chia tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng dẫn đến tranh giành làm vụ việc căng thẳng, phức tạp kéo dài. Đáp ứng nhu cầu đó, Cẩm nang ly hôn thực sự không chỉ là cuốn sách tuyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân gia đình mà còn là những tư vấn rất quý báu của Luật sư Đỗ Đăng Khoa giúp cho những người muốn ly hôn thực hiện được vụ việc một cách nhanh chóng, đúng pháp luật và bảo vệ tốt nhất quyền lợi hợp pháp của mình.

Thạc sĩ luật, Luật sư Nguyễn Huỳnh Phương Thảo – Phó Giám đốc Công ty TNHH Nexia STT

MỜI BẠN ĐỌC CUỐN SÁCH: Cẩm Nang Ly Hôn – Nhanh Chóng, Thấu Tình Đạt Lý, tại link này: (bấm vào đây)

LIÊN HỆ

Bạn cần trao đổi thêm, vui lòng liên hệ:

Trợ lý Luật sư: Ngô Thị Thanh Thúy

ĐT: 0967 283 917

Email: hungvuong@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh