Đóng

20Th5

BÁT NHÁO DỰ ÁN TỰ ‘VẼ’, PHÂN LÔ BÁN NỀN TRÁI PHÉP Ở CỦ CHI, TP.HCM

 (VTC News) – Dù cơ sở hạ tầng và pháp lý chưa hoàn thiện, hàng loạt dự án tự “vẽ” tại huyện Củ Chi (TP.HCM) vẫn ngang nhiên phân lô bán nền, bất chấp quy định pháp luật.

Tình trạng phân lô bán nền trái quy định tại 2 xã Tân Thạnh Đông và Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP.HCM) hiện đang ở mức đáng báo động, đây chính là nguồn gốc dẫn đến việc xây dựng trái phép tràn lan tại địa bàn này.

Theo ghi nhận thực tế của PV VTC News, các dự án: Residence 1 và 2, Osaka 5, KDC Kim Phong, Suncity, Erapark lần lượt do các Công ty BĐS Nam Gia, Công ty CP Kim Tâm Hải, Công ty Nhất Nam, Công ty Vietnam House và Công ty CP Toàn Quốc “tự xưng” làm chủ đầu tư.

Dự án Erapark đến nay vẫn chưa được huyện Củ Chi nghiệm thu cơ sở hạ tầng nhưng đã chào bán rầm rộ từ nhiều tháng nay.

Hiện các dự án trên đều có một điểm chung là cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện, chưa được UBND huyện nghiệm thu cho phép mở bán nhưng đã được mời chào rầm rộ với mức giá từ 13 – 24 triệu đồng/m2.

Đáng nói, chủ đầu tư các dự án này đã “tận thu” đến 95% giá trị thông qua các hợp đồng góp vốn, thoả thuận đầu tư, hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng hứa… cam kết sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng, ra sổ riêng từng nền cho khách hàng.

Trả lời PV, đại diện UBND xã Bình Mỹ cho biết, trên địa bàn xã hiện chỉ có một dự án duy nhất của chủ đầu tư Kim Tâm Hải, còn dự án KDC Kim Phong không có trên địa bàn. Vấn đề liên quan tới pháp lý của dự án Kim Tâm Hải, UBND xã Bình Mỹ từ chối trả lời và yêu cầu PV làm việc trực tiếp với huyện Củ Chi.

Còn tại xã Tân Thạnh Đông, ông Nguyễn Công Duyên – Chủ tịch UBND xã thông tin: “Các dự án trên là của một số cá nhân có đất, phối hợp với một số công ty môi giới rồi bán tràn lan trên địa bàn. Về tên những dự án trên đều là tự đặt mà không được bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào quyết định phê duyệt”.

Dự án cá nhân như Suncity chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Cụ thể, dự án Residence 1, do ông Nguyễn Thanh H. làm chủ đầu tư theo văn bản chấp thuận của UBND huyện Củ Chi số 9737/UBND-QLĐT, ngày 6/8/2018, tại thửa 380, tờ bản đồ 66 (KTS) có diện tích 20.263,5 m2;

Dự án Residence 2 do ông Nguyễn Thế T.V. làm chủ đầu tư theo văn bản chấp thuận số 10158/UBND-QLĐT ngày 16/8/2018; Dự án Erapark do chủ đầu tư là Nguyễn Thanh H. theo văn bản chấp thuận số 14920/UBND-QLĐT ngày 21/11/2018 tại thửa đất 617, 619, 168, tờ bản đồ 70 (KTS), thửa 62, tờ bản đồ 16 có tổng diện tích 8.15127m2;

Dự án Suncity đang trong quá trình san lấp mặt bằng, đặt cống thì UBND xã Tân Thạnh Đông đã lập biên bản và yêu cầu ngừng thi công. Hiện công trình đang bị dừng thi công toàn bộ.

Còn dự án Osaka, đại diện UBND xã Tân Thạnh Đông khẳng định trên địa bàn xã không có dự án nào mang tên này.

Theo Phòng Quản lý Đô thị huyện Củ Chi, đến nay các dự án mà UBND huyện cấp phép cho các cá nhân vẫn chưa nghiệm thu các công trình và chưa được phép mở bán hay giao dịch.

Về vấn đề này, Phòng Quản lý Đô thị huyện Củ Chi cho biết, đến nay các dự án mà UBND huyện cấp phép cho các cá nhân vẫn chưa nghiệm thu các công trình và chưa được phép mở bán hay giao dịch.

Theo ông Nguyễn Công Duyên, các vấn đề rao bán rầm rộ là vấn đề dân sự giữa các tổ chức, cá nhân, thủ tục mua bán không qua xã. Mọi thủ tục chuyển nhượng giữa các bên đều thông qua Văn phòng công chứng và thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Củ Chi.

Cũng theo ông Duyên, UBND xã Tân Thạnh Đông đã thường xuyên tuyên truyền người dân đề cao cảnh giác đối với việc mua bán, phải theo đúng quy định và đúng mục đích sử dụng để tránh thiệt hại về sau. (Nguồn: https://vtc.vn/).

Đừng “thả gà ra đuổi”

Theo Luật sư Đỗ Đăng Khoa đoàn Luật sư TP HCM, Giám đốc công ty Luật Bất Động Sản Hưng Vượng thì: “Trong nhiều năm qua thị trường đất nền có thể nói là hấp dẫn và bền vững nhất với nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân bởi phân khúc này vừa túi tiền, tính thanh khoản cao, lợi nhuận cao. Nhưng ở mặt trái của mua đất nền thì cũng đầy rủi ro, biết bao người “thả gà ra đuổi” – tiền thanh toán rồi mà hàng năm nền không có, đòi lại tiền không được, chủ đầu tư bỏ trốn, nhiều người tay trắng sau bao năm tích cóp tiết kiệm tiền rồi bỏ vào đất nền. Để phòng tránh rủi ro và gặt hái thành công khi đầu tư đất nền để kiếm tiền hoặc mua đất xây nhà ở thành công người mua cần khắc ghi ba nguyên tắc vàng, như sau:

Thứ 1, Tìm hiểu tư cách pháp lý của đơn vị chào bán: Chỉ có chủ đất (cá nhân hoặc doanh nghiệp) – người đứng tên trên sổ đỏ mới có quyền ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất nền và thu tiền hoặc người được chủ đất ủy quyền hợp pháp (công chứng).

Thứ 2, Tìm hiểu quy hoạch và hạ tầng của thửa đất phân lô bán nền: Chỉ khi bạn có thông tin quy hoạch chính xác của thửa đất, xem xét thấy chủ đầu tư dự án có đủ điều kiện được phép ký kết hợp đồng bán đất nền thì hãy quyết định đầu tư.

Thứ 3, Tìm hiểu, đọc kỹ nội dung Hợp đồng trước khi đặt cọc về: vị trí, diện tích, giá lô đất, tiến độ, xử lý vi phạm trong trường hợp chậm tiến độ, không bán đất…

Trong thời buổi thị trường đất nền hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn đầy rủi ro thua lỗ, thì trước khi muốn kiếm tiền cần phải có giải pháp tránh “tiền mất, tật mang” như đã chia sẻ với các bạn ở trên. Tôi tin tưởng rằng khi các bạn áp dụng chính xác ba nguyên tắc vàng nêu trên cùng với sự lựa chọn chính xác vị trí khu đất và thời điểm thị trường thì việc kiếm nhiều tiền từ đầu tư đất nền là không khó”. (Nguồn: luatsubatdongsan.vn).

……….

Thủ tục mua bán nhà đất

Luật sư tư vấn nhà đất, chúng tôi thấy rằng nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn, quan trọng nhất

Thủ tục mua bán nhà đất

Là luật sư tư vấn nhà đất, chúng tôi thấy rằng nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn, quan trọng nhất của mỗi người, trong khi nhiều quy định pháp luật điều chỉnh và trên thực tế cũng rất nhiều người đã đổ vỡ, tranh chấp, thua thiệt liên quan giao dịch nhà đất.

Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro, gặt hái thành công trong giao dịch nhà đất, chúng tôi với đội ngũ luật sư uy tín tại tphcm (tp.Hồ Chí Minh), cung cấp dịch vụ sau:

 • Tư vấn pháp luật về thủ tục mua bán nhà đất mới nhất, điều kiện mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất, đảm bảo ba tiêu chí: “pháp lý, vị trí và giá trị”
 • Tư vấn cách kiểm tra sổ đỏ thật hay giả, kiểm tra thông tin quy hoạch tphcm
 • Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất an toàn
 • Tham gia đàm phán, soạn thảo hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất; hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất
 • Hướng dẫn thủ tục công chứng, chứng thực giao dịch nhà đất
 • Tư vấn và nhận ủy quyền thực hiện thủ tục đăng bộ nhà đất tại tphcm

Hơn nữa, là văn phòng luật sư chuyên về nhà đất tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất giỏi tphcm còn tư vấn cho khách hàng giao dịch trong các tình huống khó, như: thủ tục mua bán nhà đất đang thế chấp, thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, thủ tục sang nhượng nhà đất mới nhất, mua bán nhà đất qua người ủy quyền, vay thế chấp nhà đất.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

Là một công ty luật uy tín tại tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất uy tín tphcm, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàn hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn luật đàm phán, soạn thảo các hợp đồng sau đây:

 • Hợp đồng góp vốn
 • Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất
 • Hợp đồng mua bán nhà ở
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Hợp đồng cho thuê nhà (bao gồm cả thuê văn phòng và thuê địa điểm kinh doanh)
 • Hợp đồng cho thuê đất
 • Hợp đồng thế chấp nhà đất

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư nhà đất uy tín tphcm, thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng tại tphcm vui lòng liên hệ:

Luật sư Đỗ Đăng Khoa

ĐT: 0912 219 065

Email: khoa@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh