Đóng

10Th8

TRÁCH NHIỆM CHỦ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ Ở THƯƠNG MẠI.

Chủ đầu tư là cơ quan/tổ chức/cá nhân sở hữu vốn, vay vốn hoặc được giao trực tiếp quản lý/ sử dụng vốn để thực hiện hoạt động đầu tư xây dựng. Để đủ vốn xây dựng công trình nhà ở, chủ đầu tư có quyền huy động vốn của các nhà đầu tư bất động sản thứ cấp. Sau khi công trình đã được xây dựng xong phần móng và hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống đường thì Chủ đầu tư được thực hiện các quyền bán, cho thuê…theo quy định của pháp luật. Nhưng để được như vậy, thì Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở có một số trách nhiệm sau theo quy định tại Điều 26 Luật Nhà ở 2014:

Công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin của dự án theo quy định. Báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ…

Dành diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong dự án để xây dựng nhà ở xã hội.

Thực hiện đầy đủ các cam kết trong hợp đồng kinh doanh sản phẩm của dự án, bàn giao nhà ở và các giấy tờ liên quan đến nhà ở cho khách hàng.

Trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày bàn giao nhà ở cho người mua hoặc kể từ thời điểm bên thuê mua đã thanh toán đủ tiền theo thỏa thuận thì phải làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho người mua….

Bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Chủ đầu tư có quyền sử dụng đất hợp pháp thông qua nhận chuyển nhượng, đấu giá quyền sử dụng đất, được giao đất có thu tiền sử dụng đất…thì có các nghĩa vụ của người sử dụng đất theo qui định tại các Điều 69,174,176 Luật Đất đai 2013. Chủ đầu tư lựa chọn loại nhà ở, tiêu chuẩn diện tích nhưng phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch… đối với chung cư phải thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín, có diện tích sàn căn hộ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ thì phải xây dựng theo đúng quy hoạch chi tiết xây dựng, thiết kế được phê duyệt theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng.

Nếu Chủ đầu tư là Doanh nghiệp kinh doạnh bất động sản thì phải có vốn pháp định từ 20 tỷ đồng trở lên và phải ký quỹ từng dự án đầu tư theo quy định của pháp luật. Việc lựa chọn Chủ đầu tư nào cho dự án xây dựng nhà ở thương mại do cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh báo cáo ủy ban nhân dân.

Tg: Ths, Luật Sư Phạm Thị Nhàn

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư nhà đất uy tín tại tphcm, vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn

ĐT: 0968.605.706

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

………………….

Luật sư nhà đất

Là một công ty luật uy tín ở tphcm (tp.Hồ Chí Minh), luật sư tranh tụng về đất đai, nhà ở, chúng tôi hiểu biết sâu sắc hệ thống pháp luật về đất đai, nhà ở, xây dựng, kinh doanh bất động sản và nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua hàng trăm vụ án dân sự, kinh tế được giải quyết tại Tòa án. Luật sư nhà đất giỏi tphcm sẽ đồng hành cùng khách hàng “lo thay, nghĩ hộ khách hàng” giúp khách hàng vượt qua những khó khăn, thách thức gặt hái thành công trong các vụ việc sau:

 • Tranh chấp nhà đất thừa kế
 • Tranh chấp nhà đất khi ly hôn
 • Tranh chấp nhà ở có yếu tố nước ngoài
 • Tranh chấp về thừa kế đất đai, quyền thừa kế đất đai
 • Tranh chấp nhà đất cho thuê, cho ở nhờ; tranh chấp nhà chung cư
 • Tranh chấp đất đai trong gia đình, tranh chấp ranh giới đất, tranh chấp quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp đất đai không có sổ đỏ, tranh chấp đất đai giữa cá nhân với tổ chức
 • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất
 • Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất
 • Khiếu kiện đất đai, khiếu nại bồi thường giải phóng mặt bằng

văn phòng luật sư chuyên về nhà đất tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất uy tín tại tphcm chúng tôi có thể bảo vệ được quyền lợi khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách từ khi chuẩn bị thủ tục khởi kiện cho đến khi giải quyết xong tranh chấp nhà đất, như sau:

 • Tư vấn: thủ tục khởi kiện dân sự, án phí dân sự, án phí chia thừa kế
 • Tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai, án phí tranh chấp đất đai
 • Tư vấn cách thu thập chứng cứ, đưa ra các phương án hòa giải tranh chấp đất đai, hòa giải tranh chấp thừa kế
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn khiếu nại và nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc khiếu nại tới Cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ
 • Cử luật sư nghiên cứu hồ sơ, soạn thảo bản luận cứ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại Tòa án
 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng thực hiện công việc trong quy trình giải quyết tranh chấp đất đai từ cấp xã phường đến Tòa án, Thi hành án để giải quyết xong vụ việc tranh chấp nhà đất