Đóng

30Th5

Long An: dừng thi công, chấm dứt giao dịch nhiều dự án bất động sản bán có sai phạm nghiêm trọng – LUẬT SƯ NHÀ ĐẤT TPHCM

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Long An dừng thi công, chấm dứt mọi hình thức giao dịch một số dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh vì có hành vi thi công, bán hàng trái phép. Cụ thể, qua kiểm tra thực tế tại:

Dự án khu dân cư, nhà ở công nhân Thiên Phúc – Hoàng Gia

(xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa) do Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thiên Phúc (Công ty Thiên Phúc) làm chủ đầu tư đã phát hiện hàng loạt sai phạm.

Dù dự án mới được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư; chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch; chưa lập thủ tục cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy. Thậm chí dự án vẫn chưa được Sở Tài nguyên Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Công ty Thiên Phúc, nhưng từ tháng 4/2017 đơn vị này đã đưa dự án ra giao dịch.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, chủ đầu tư dự án Thiên Phúc – Hoàng Gia đang thi công và bán hàng “chui”

Tương tự, tại dự án khu dân cư – tái định cư khu đô thị Năm Sao (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc) do Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế Năm Sao (Công ty Năm Sao) làm chủ đầu tư, đến nay vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng nên công ty chưa được cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Thế nhưng, qua kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng tỉnh Long An phát hiện đơn vị này có dấu hiệu thi công, bán hàng trái phép.

Dự án của Công ty Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Long An

Để xử lý các sai phạm trên, Sở Xây dựng tỉnh Long An đề nghị chủ đầu tư hai dự án dừng thi công ngay lập tức. Đồng thời tháo gỡ tất cả các thông tin rao bán trên các trang thông tin điện tử, chấm dứt mọi hình thức giao dịch mua bán bất động sản như: đặt cọc giữ chỗ, hợp đồng nguyên tắc, góp vốn… Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An rà soát, kiểm tra tất cả các tên miền, website do các đơn vị trên quản lý, yêu cầu các đơn vị vi phạm phải tháo gỡ tất cả các thông tin rao bán trên các trang mạng cho đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định.

Riêng đối với Công ty Thiên Phúc hiện đã có cơ sở khẳng định đơn vị này triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật, ký hợp đồng mua bán với khách hàng khi dự án chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa cấp phép hạ tầng kỹ thuật. Vì vậy, giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Đức Hòa tiến hành thanh tra xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Khách hàng nguy cơ mất trắng sau 10 năm mua nền dự án Everluck Residence

Sau 10 năm mua nền dự án Everluck Residence (H.Thủ Thừa, tỉnh Long An), khách hàng chẳng những không được giao nền mà còn phát hiện chủ đầu tư đã mang cầm cố ngân hàng, khiến họ đứng trước nguy cơ trắng tay.

Thêm hàng trăm khách hàng tố Công ty Đại Việt muốn cướp trắng tài sản

Chuyển vụ tố Công ty Đại Việt muốn cướp trắng tài sản đến cơ quan điều tra

TP.HCM triển khai kết luận Thanh tra Chính phủ về quản lý đất đai trên địa bàn

Ngày 16/5, gần 100 khách hàng mua nền dự án này đã kéo nhau đến trụ sở Công ty TNHH xây dựng – dịch vụ – thương mại – đầu tư bất động sản Tường Phong (chủ đầu tư dự án Everluck Residence) ở số 260C Lạc Long Quân, P.10, Q.11, TP.HCM, để yêu cầu chủ đầu tư giao đất và giấy chủ quyền cho họ.

Các khách hàng cho biết, họ mua nền đất dự án Everluck Residence từ năm 2007. Theo hợp đồng, đến năm 2011, chủ đầu tư sẽ bàn giao nền và cấp giấy chủ quyền cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi hợp đồng được ký kết, dự án thi công rất chậm, còn chủ đầu tư luôn hối thúc đóng tiền đúng tiến độ.

Nhiều khách hàng đã đóng đến 90% giá trị nền đất, nhưng đến hạn giao đất thì hạ tầng dự án vẫn chưa thi công xong, chủ đầu tư cũng không thèm giải thích. Khách hàng khiếu nại thì chủ đầu tư hứa rồi bỏ đó.

Lực lượng công an phải có mặt can thiệp khi bên xuýt xảy ra ẩu đả

Bị khách hàng “làm dữ”, năm 2013, chủ đầu tư gửi biên bản đề nghị khách hàng đến nhận nền. Nhưng khi đến nơi, thấy hiện trạng dự án không có gì thay đổi (hạ tầng ngổn ngang, đường sá tạm bợ, điện nước chưa có), khách hàng không đồng ý nhận nền.

Đến đầu năm 2015, nhiều khách hàng choáng váng khi biết chủ đầu tư đã mang dự án thế chấp ngân hàng. Trong lúc các khách hàng đang khiếu nại thì cách đây hai tháng, họ phát hiện dự án đang bị đưa ra bán đấu giá do chủ đầu tư thua kiện trong các vụ kiện với đối tác.

Hạ tầng dự án vẫn chưa hoàn chỉnh, cỏ mọc um tùm

Giải thích về các vấn đề trên, ông Lầu Nam Tường – Giám đốc Công ty Tường Phong – cho rằng, công ty chậm bàn giao nền cho khách hàng là do dự án thực hiện trong thời điểm bất động sản đóng băng, ngân hàng không rót vốn nên không đủ tiền làm hạ tầng.

Ông Tường thừa nhận, hiện công ty đang bị các nhà đầu tư khởi kiện và đã có quyết định kê biên bán đấu giá một phần dự án (khoảng 15/22 héc-ta) trong tổng dự án. Hiện công ty đang làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng vì quá trình kê biên, định giá tài sản không đảm bảo quyền lợi của công ty và các khách hàng đã đầu tư.

Tại buổi làm việc với khách hàng ngày 16/5, ông Lầu Nam Tường – Giám đốc Công ty Tường Phong thừa nhận dự án đã bị cắm ngân hàng và đang bị tòa án đưa ra bán đấu giá

Dự án Happyland đang bị kê biên, Công ty Phú An vẫn mang đi bán

Dù dự án Happyland đang bị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An kê biên nhưng chủ đầu tư dự án này là Công ty Phú An vẫn ngang nhiên đi bán, có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Cưỡng chế kê biên hơn 160 ha tài sản, đất đai tại dự án Happyland

Ngày 22/5, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, sở đang xem xét xử phạt Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (Công ty Phú An) vì chuyển nhượng trái phép đất đai thuộc tài sản đang thi hành án. Dự kiến mức phạt cao nhất đối với hành vi này khoảng 200 triệu đồng.

Trước mắt, UBND tỉnh Long An đã yêu cầu Công ty Phú An chấm dứt ngay mọi hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với dự án này, do tài sản đang làm thủ tục thi hành án.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng cuối tháng 3/2018, dù dự án đang bị Cụ Thi hành án dân sự tỉnh Long An thông báo kê biên để thi hành án nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn chuyển nhượng 1.655 lô nền đất có tổng diện tích hơn 27,4 ha với tổng trị giá 959,7 tỷ đồng cho một đối tác tại Hà Nội. Sau khi nhận chuyển nhượng, đối tác này lại ủy quyền và chuyển nhượng tiếp một phần dự án cho một công ty khác ở Long An.

Chưa dừng lại, nhận chuyển nhượng xong, đối tác thứ ba này lại tiếp tục tách 594 nền, chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền thương mại với giá hơn 292 tỷ đồng cho một công ty khác tại TP HCM để rao bán số nền này.

Trong khi đó, được biết, hiện quá trình kê biên thẩm định giá tại các thửa đất trong dự án đang được Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An thực hiện. Còn chủ đầu tư dự án chỉ mới nộp khoảng 7 tỷ đồng trong tổng số 800 tỷ đồng đang bị kê biên thi hành án để trả nợ.

Theo lộ trình, khu phức hợp giải trí Happyland dự kiến sẽ xây dựng, đưa vào hoạt động sau ba năm với quy mô lớn nhất Đông Nam Á, tổng vốn đầu tư khoảng 2,2 tỷ USD. Tuy nhiên, đến nay phần lớn dự án vẫn còn dở dang.

Năm 2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã nhận nhiều quyết định ủy thác từ Cục Thi hành án dân sự TP HCM đề nghị thi hành một số bản án do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước khởi kiện Công ty Phú An với số tiền lên đến khoảng 1.800 tỷ đồng.

Từ năm 2017 đến nay, Công ty Phú An nhiều lần xin gia hạn cưỡng chế thi hành án, đồng thời khởi công thêm một số hạng mục mới. Tuy nhiên, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An nhận thấy công ty không có khả năng giải quyết nợ nên báo cáo tỉnh Long An tiếp tục thực hiện việc cưỡng chế.

Theo Báo Phụ Nữ (phunuonline.com.vn)

Luật sư nhà đất

Là một công ty luật uy tín ở tphcm (tp.Hồ Chí Minh), luật sư tranh tụng về đất đai, nhà ở, chúng tôi hiểu biết sâu sắc hệ thống pháp luật về đất đai, nhà ở, xây dựng, kinh doanh bất động sản và nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua hàng trăm vụ án dân sự, kinh tế được giải quyết tại Tòa án. Luật sư nhà đất giỏi tphcm sẽ đồng hành cùng khách hàng “lo thay, nghĩ hộ khách hàng” giúp khách hàng vượt qua những khó khăn, thách thức gặt hái thành công trong các vụ việc sau:

 • Tranh chấp nhà đất thừa kế
 • Tranh chấp nhà đất khi ly hôn
 • Tranh chấp nhà ở có yếu tố nước ngoài
 • Tranh chấp về thừa kế đất đai, quyền thừa kế đất đai
 • Tranh chấp nhà đất cho thuê, cho ở nhờ; tranh chấp nhà chung cư
 • Tranh chấp đất đai trong gia đình, tranh chấp ranh giới đất, tranh chấp quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp đất đai không có sổ đỏ, tranh chấp đất đai giữa cá nhân với tổ chức
 • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất
 • Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất
 • Khiếu kiện đất đai, khiếu nại bồi thường giải phóng mặt bằng

văn phòng luật sư chuyên về nhà đất tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất uy tín tại tphcm chúng tôi có thể bảo vệ được quyền lợi khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách từ khi chuẩn bị thủ tục khởi kiện cho đến khi giải quyết xong tranh chấp nhà đất, như sau:

 • Tư vấn: thủ tục khởi kiện dân sự, án phí dân sự, án phí chia thừa kế
 • Tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai, án phí tranh chấp đất đai
 • Tư vấn cách thu thập chứng cứ, đưa ra các phương án hòa giải tranh chấp đất đai, hòa giải tranh chấp thừa kế
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn khiếu nại và nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc khiếu nại tới Cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ
 • Cử luật sư nghiên cứu hồ sơ, soạn thảo bản luận cứ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại Tòa án
 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng thực hiện công việc trong quy trình giải quyết tranh chấp đất đai từ cấp xã phường đến Tòa án, Thi hành án để giải quyết xong vụ việc tranh chấp nhà đất

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư nhà đất uy tín tại tphcm, vui lòng liên hệ:

Luật sư Đỗ Đăng Khoa

ĐT: 0912 219 065

Email: khoa@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh