Đóng

11Th9

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MUA BÁN NHÀ ĐẤT – luật sư nhà đất tphcm

Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền từ đầu tư nhà đất? Bạn đang băn khoăn lo lắng về việc không biết làm sao để có thể mua nhà đất an toàn và hiệu quả? Trong bối cảnh nhiều chủ đầu tư bất động sản kinh doanh chộp giật, bạn sợ bị “sập bẫy” để rồi “tiền mất – kiện mang”. Thấu hiểu và đồng cảm với nỗi lo của mọi người nên tôi xin được chia sẽ những kinh nghiệm của những “ông trùm” bất động sản và những vị Luật sư chuyên về bất động sản. Áp dụng đúng nguyên tắc 3 Đúng sau đây sẽ giúp bạn mua được nhà đất tốt và kiếm được nhiều tiền từ thương vụ đầu tư.

1) Đúng Vị trí

Vị trí là yếu tốt cực kỳ quan trọng trong việc mua bán nhà đất, nó cũng là một điểm khác biệt nhất giữa bất động sản và hàng hóa khác.Vị trí về góc độ địa lý, sơ đồ thửa, tờ bản đồ thì vị trí không thay đổi. Tuy nhiên trong việc đánh giá nhà đất là tốt hay xấu thì vị trí có thể thay đổi bởi vì vị trí của một bất động sản còn chịu sự tác động của những bất động sản xung quanh và hạ tầng, môi trường sống nói chung. Do vậy để làm làm thế nào đánh giá vị trí hiện tại cũng như là vị trí tương lai của bất động sản là vô cùng quan trọng và đặc biệt nó có giá trị trong việc xác định giá trị của một bất động sản. Vị trí bất động sản có tính thanh khoản tốt nhất thường cách khu vực đô thị không quá 10km. Ngoài ra, bất động sản cần đi cùng với hạ tầng kỹ thuật – xã hội tốt và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai gần.

 “Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích tính theo mặt tiền”. Đây là lời khuyên tâm huyết của Douglas Baumwall, một nhà môi giới thương mại nổi tiếng tại Collins & Collins Investments.

2) Đúng Pháp lý

Với nhà đất hiện hữu thì cần xem xét sổ đỏ, sổ hồng. Với nhà đất trong dự án thì phải có: giấy tờ về quyền sử dụng đất, chấp thuận đầu tư, giấy phép xây dựng; giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó (đối với nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở); Văn bản của Sở Xây dựng xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.

Theo luật sư Đỗ Đăng Khoa, Đoàn Luật sư Tp.HCM, Giám đốc công ty Luật Bất Động Sản Hưng Vượng thì: “Pháp lý có ý nghĩa quyết định sự thành bại của giao dịch mua bán nhà đất, cho dù vị trí có đẹp và có giá trị cao nhưng nếu không đảm bảo về pháp lý thì giao dịch đó xem như vô hiệu và có thể dẫn đến tranh chấp kiện tụng giữa người bán và người mua”. Mặt khác, một bất động sản đảm bảo về pháp lý thì sẽ có tính thanh khoản cao và giá trị cao hơn nhiều những bất động sản khác.

3) Đúng Giá trị

Việc đánh giá đúng giá trị (định giá) một bất động sản là việc khó nhất trong tất cả các loại hàng hóa. Có rất nhiều phương pháp đánh giá bất động sản nhưng yếu tố vị trí là một trong cơ sở quan trọng nhất để xác định giá trị của một bất động sản. Xác định bất động sản ở những vị trí tốt, lợi thế cao về cơ sở hạ tầng giao thông, nằm gần nhiều dự án khu đô thị mới quy mô lớn và nổi tiếng sẽ giúp gia tăng giá trị một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó giá trị của bất động sản còn được xác định bằng dòng tiền mà bất động sản đó sẽ mang lại khi đầu tư so với mức lãi suất khi gửi vào ngân hàng. Ví dụ: Nếu bạn có 5 tỷ đầu tư vào bất động sản thì sau một năm lợi nhuận mà bạn có được là bao nhiêu? và so với việc bạn gửi 5 tỷ vào ngân hàng và lấy lãi ? Nếu lợi nhuận đầu tư vào bất động sản cao hơn phần lãi suất mà bạn nhận được từ ngân hàng thì rõ ràng bạn mua được một bất động sản tốt.

Trên đây là nguyên tắc 3 Đúng mà những “ông trùm” bất động sản áp dụng trong tất cả thương vụ đầu tư. Khi tuân thủ 3 nguyên tắc này chắc chắn bạn sẽ loại bỏ những rủi ro và mua được nhà đất tốt cho mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư thì tốt nhất hãy tìm cho mình một chuyên gia tư vấn, điều này rất quan trọng nên ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn có chuyên gia hỗ trợ. Nếu bạn không rành về pháp lý nhà đất thì nên tìm hiểu kỹ trước khi mua bất động sản hoặc tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư. Họ sẽ là người giúp bạn kiểm tra pháp lý, đàm phán soạn thảo hợp đồng, tư vấn thủ tục mua bán.

Tg: Lê Hoàng Duy

……….

Thủ tục mua bán nhà đất

Luật sư tư vấn nhà đất, chúng tôi thấy rằng nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn, quan trọng nhất

Thủ tục mua bán nhà đất

Là luật sư tư vấn nhà đất, chúng tôi thấy rằng nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn, quan trọng nhất của mỗi người, trong khi nhiều quy định pháp luật điều chỉnh và trên thực tế cũng rất nhiều người đã đổ vỡ, tranh chấp, thua thiệt liên quan giao dịch nhà đất.

Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro, gặt hái thành công trong giao dịch nhà đất, chúng tôi với đội ngũ luật sư uy tín tại tphcm (tp.Hồ Chí Minh), cung cấp dịch vụ sau:

 • Tư vấn pháp luật về thủ tục mua bán nhà đất mới nhất, điều kiện mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất, đảm bảo ba tiêu chí: “pháp lý, vị trí và giá trị”
 • Tư vấn cách kiểm tra sổ đỏ thật hay giả, kiểm tra thông tin quy hoạch tphcm
 • Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất an toàn
 • Tham gia đàm phán, soạn thảo hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất; hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất
 • Hướng dẫn thủ tục công chứng, chứng thực giao dịch nhà đất
 • Tư vấn và nhận ủy quyền thực hiện thủ tục đăng bộ nhà đất tại tphcm

Hơn nữa, là văn phòng luật sư chuyên về nhà đất tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất giỏi tphcm còn tư vấn cho khách hàng giao dịch trong các tình huống khó, như: thủ tục mua bán nhà đất đang thế chấp, thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ, thủ tục sang nhượng nhà đất mới nhất, mua bán nhà đất qua người ủy quyền, vay thế chấp nhà đất.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

Là một công ty luật uy tín tại tphcm, với đội ngũ luật sư nhà đất uy tín tphcm, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàn hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn luật đàm phán, soạn thảo các hợp đồng sau đây:

 • Hợp đồng góp vốn
 • Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất
 • Hợp đồng mua bán nhà ở
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Hợp đồng cho thuê nhà (bao gồm cả thuê văn phòng và thuê địa điểm kinh doanh)
 • Hợp đồng cho thuê đất
 • Hợp đồng thế chấp nhà đất

LIÊN HỆ

Bạn cần luật sư nhà đất uy tín tphcm, thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng tại tphcm vui lòng liên hệ:

Luật sư Đỗ Đăng Khoa

ĐT: 0912 219 065

Email: khoa@luatsubatdongsan.vn

Văn phòng: số 43, Lê Thị Hồng Gấm, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh